Bỏ túi 5 bí quyết giúp chọn tông màu cho đám cưới

Rất nhiều người trong chúng ta đều đã có lúc mơ đám cưới của mình với những hình ảnh lung linh, đẹp đẽ giống như trong truyện cổ tích. Nhưng đám cưới của bạn đang đến gần và bạn đứng giữa rất nhiều sự lựa chọn để lựa chọn dịch vụ trang trí nhà ngày cưới, trang trí phòng tiệc, bạn phân vân không biết nên chọn màu sắc nào làm chủ đạo cho đám cưới của mình thật hài hòa nhưng cũng phải thật nổi bật. Hãy tham khảo 5 bí quyết của Marry để giúp chọn ra được sắc màu đẹp nhất cho đám cưới nhé!

 

Không sử dụng quá nhiều màu sắc

Trong bất cứ trường hợp nào bạn phải nhìn vào quá nhiều màu sắc sẽ làm cho bạn bị rối mắt và cảm thấy khó chịu. Ở đám cưới cũng vậy, nếu có quá nhiều màu sắc được dùng để trang trí không những không làm cho phòng tiệc nổi bật mà còn gây ra sự nhàm chán cho người nhìn, họ sẽ không cảm nhận được không khí mà người chủ buổi lễ muốn truyền cho mọi người.

Nắm rõ quy luật phối màu, sử dụng bánh xe màu

Bánh xe màu thường phục vụ cho việc kết hợp các màu sắc với nhau, nó là một bảng  được xây dựng nhằm bảng cân bằng các màu sắc. Ở đây được đánh giá là gồm cả màu nóng, màu lanh, giúp bạn cân nhắc được việc sử dụng màu sắc ở mức độ nào đấy mà khi kết hợp với nhau nhìn sẽ bắt mắt hơn, dễ nhìn hơn hơn, giúp bạn tránh được tình trạng biến đám cưới của mình thành thảm họa vì màu sắc.

mau-sac-chu-dao-cho-dam-cuoi-03-420x421

Chọn màu theo xu hướng

Bạn là một người sành điệu, bạn chọn màu sắc theo xu hướng mà mọi người đang theo đuổi. Nhưng không phải màu nào cũng phù hợp với bạn và người bạn đời của bạn, thật không may một trong hai bạn rất ghét màu đó, một người không vui, vậy thì đám cưới sẽ không được hoàn hảo.

mau-sac-chu-dao-cho-dam-cuoi-09-420x264

Trang trí phông bạt đám cưới cần theo một tông màu riêng

Biết chọn màu chính phụ

Mỗi màu sắc đều có một vẻ đẹp và nét cuốn hút riêng, bạn cũng thích rất nhiều màu nên màu nào cũng muốn sử dụng. Nhưng như trên đã nói, không nên sử dụng quá nhiều màu sắc, bạn không biết nên làm thế nào. Lời khuyên cho bạn là nên chọn một màu làm chủ đạo còn các màu khác vẫn được sử dụng ít hơn sao cho hài hòa với màu chủ. Việc chọn một màu làm chủ đạo giúp tạo điểm nhấn cho phòng tiệc, thể hiện một sự đồng nhất cho bữa tiệc.

mau-sac-chu-dao-cho-dam-cuoi-04-420x420

Màu sắc địa điểm tổ chức đám cưới

Bạn cần chú ý đến màu sắc sẵn có ở địa điểm bạn chọn tổ chức đám cưới để chọn màu cho phù hợp, bởi nếu màu sắc bạn lựa chọn không thể kết hợp được với màu sắc sẵn có ở địa điểm tổ chức như màu tường, màu phông hoa giấy, màu thảm sẽ làm cho quy luật phối màu bị phá vỡ. Việc tổ chức ở trong sảnh hay ngoài trời cũng sẽ ảnh hưởng đến màu sắc, nếu không phù hợp sẽ làm cho việc trang trí trở nên thất bại.

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *