Kế hoạch chi tiết cho đám cưới

Chuẩn bị cho đám cưới là công việc bất cứ cặp đôi nào cũng cần làm. Tuy nhiên chúng ta cần lên kế hoạch rõ ràng để có một đám cưới hoàn hảo nhất.

Thời gian tổ chức đám cưới

Thời điểm đám cưới diễn ra thông thường phải là thứ bảy và chủ nhật để có thể có mặt đông đủ. Tuy nhiên bạn thường không biết rằng vào thứ bảy chủ nhật giá cả của dịch vụ cưới hỏi thường đắt hơn rất nhiều. Nếu như có thể tổ chức vào ngày thường thì đừng nên bỏ qua nhé. Thậm chí bạn sẽ nhận được sự khuyến mại của nhà hàng nữa.

khong-to-chuc-vao-cuoi-tuan-cho-mot-ke-hoach-dam-cuoi-1024x682

Thời gian lên kế hoạch

Các cặp đôi nên dành nhiều thời gia để lên kế hoạch. Như đã biết thì hai bạn cần đặt tiệc cưới trước một khoảng thời gian. Vì vậy hãy bắt đầu chuẩn bị trước khoảng 6 tháng. Tuy nhiên có một số cặp đôi kĩ tính có thể tăng thời gian chuẩn bị hơn. Ví dụ trước 1 năm chẳng hạn.

Không nên tổ chức đám cưới vào thời gian sau

– Một là trong mùa cưới. Lúc này giá cả để thuê nhà hàng hay thuê váy cưới đều rất “chát”. Thay vì thế bạn có thể tiết kiệm được kha khá nếu tổ chức vào dịp khác.

– Hai là tháng 7 âm lịch. Nó được mệnh danh là tháng cô hồn, tháng của sự chia ly nên các cặp đôi nên kiêng kị.

dia-diem-cuoi-thich-hop-cho-ke-hoach-dam-cuoi

* Một số gợi ý về địa điểm:

  • Hãy chọn một địa điểm đặt tiệc cưới bạn thấy thoải mái nhất. Ví dụ như một nhà hàng không bắt bạn phải sử dụng hết dịch vụ của họ. Hãy đảm bảo nhà hàng đó cho bạn quyền tự chủ chọn phông cưới, thiết kế và trang trí, thuê ca sĩ biểu diễn,…
  • Nếu công ty hay nơi bạn sống có hội trường rộng rãi thì không tội gì phải đi thuê nhà hàng làm gì. Hãy tận dụng “mượn” để không mất tiền thuê, chỉ cần đầu tư trang trí là đủ.
  • Menu Không nên có quá 5 loại thịt

Một bữa tiệc đa dạng thì tốt nhưng phải có đủ chất cũng như cân bằng dinh dưỡng. Nếu có những 5 loại thịt mà không có món ra hay súp thì khách mời sẽ bội thực trong đạm.

Sử dụng bánh cưới làm bằng xốp

Thay vì một chiếc bánh cưới to sụ và tốn rất nhiều tiền thì sao hai bạn không chọn bánh cưới giả. Chỉ cần một miếng xốp được cắt gọn khéo léo sau đó phủ bên ngoài một lớp kem là hai bạn hoàn toàn có một chiếc bánh siêu tiết kiệm nhưng vẫn đẹp mắt.

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *