Ưu điểm tuyệt vời của hoa cưới đất sét cầm tay cô dâu

Tiện dụng giữ làm lưu niệm sau ngày cưới.

Hoa cưới làm từ đất sét có tuổi thọ rất lâu, không chỉ sau đám cưới mà còn được lưu giữ hàng chục năm vẫn duy trì được vẻ đẹp và sự bền màu. Do đó, sau khi cưới xong, có rất nhiều cách giúp bạn có thể lưu lại vẻ đẹp vĩnh cửu của hoa đất sét. Với những cánh hoa nho nhỏ, bạn có thể tách rời ra, dùng súng bắn keo đính những cánh hoa lên khung ảnh cưới, hoặc khung ảnh kỷ niệm quan trọng của gia đình.
hoa cuoi dat set (9)
Hoa đất sét tuổi thọ rất dài, do đó nhiều cặp đôi cô dâu chú rể lưu giữ bó hoa cưới của mình như một biểu tượng trường tồn về tình yêu và hạnh phúc gia đình. Bạn có thể sử dụng một chiếc  hộp lưu niệm treo tường, bề  mặt đóng khung như khung ảnh để lưu giữ thiệp cưới, găng tay cưới, vật kỷ niệm tình yêu của hai vợ chồng, cùng với bó hoa cưới đất sét. Đây sẽ là một “bảo tàng” nho nhỏ và ấn tượng về kỷ niệm ngày cưới của vợ chồng bạn. Sau này, con cái lớn khôn, cháu chắt ra đời, bạn vẫn có thể khoe cho thế hệ sau hiểu phần nào về khung cảnh đám cưới lãng mạn với bó hoa minh chứng cho tình yêu của mình.

Hoa cưới đất sét bên cạnh các kỹ vật

Hoa cưới đất sét bên cạnh các kỹ vật dễ thương của đôi lứa yêu nhau

 

Khung hình chứa hoa cưới, cặp ly cưới và tấm thiệp cưới

Khung hình chứa hoa cưới, cặp ly cưới và tấm thiệp cưới, đơn giản nhưng rất ấn tượng

 

Hoa cưới được cất giữ cùng hình ảnh lưu niệm

Hoa cưới được cất giữ cùng hình ảnh lưu niệm hai vợ chồng, thiệp và hộp nhẫn cưới

Một số điều cần lưu ý trong quá trình lưu trữ hoa đất sét

Hoa đất sét có thể gãy nếu bị ngã. Đất sét là loại nguyên liệu mỹ thuật, thường có 2 đặc tính: loại đất sét cứng mỏng manh dễ gãy, hoặc là loại ít cứng hơn, dẻo  hơn. Nếu hoa cưới của bạn là loại đầu tiên, nó sẽ vỡ vụn nếu ngã. Với loại đất sét dẻo hơn, bạn dễ dàng sửa được lỗi cánh hoa bị rơi ra, hoặc bị mẻ, gãy.

 

tránh cho hoa tiếp xúc ánh mặt trời trực tiếp

Nhiệt độ cao có thể khiến màu sắc trên các cánh hoa phai tàn đi. Do vậy, nên tránh cho hoa tiếp xúc ánh mặt trời trực tiếp.

Đất sét rất kỵ nước, vì vậy nếu lau hoa bằng khăn ẩm, hoặc đặt trong môi trường có độ ẩm cao như nhà tắm, hoa dễ mất màu và mất dáng, các cánh hoa không còn sắc nét nữa. Do đó, tránh đặt hoa đất sét ở những nơi ẩm độ cao, gần cửa sổ mưa tạt gió lùa. Nếu hoa bị ướt, dùng khăn khô chặm nhẹ và để hoa tự khô. Không phơi hoa ngoài nắng hoặc dùng máy sấy tóc làm khô, vì lớp màu dùng nhuộm cánh hoa có thể bay màu và mất đẹp. Hoa đất sét cũng kỵ nơi có nhiệt độ thấp, phòng bật máy lạnh lớn vì nhiệt độ thấp có thể khiến cánh hoa khô cong, có tình trạng nứt và khô giòn. Thay vào đó, hãy đặt hoa đất sét vào nơi có nhiệt độ ấm áp.

Nếu bó hoa cưới bị bụi phủ, chỉ cần dùng cọ nhỏ mềm thường thấy trong nhà sách, nhẹ nhàng phủi sạch bụi trên cánh hoa đi. Hoa sẽ nhanh chóng mới trở lại

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *